Tutorial VDO

VDO การทำงานของสวิทช์ไร้สาย iSeries

Posted by:

เปลี่ยนเรื่องง่าย…ให้ง่ายยิ่งขึ้น กับการเปิดปิดสวิทช์ไฟและอุปกรณ์ไฟฟ้าแบบไร้สาย

ด้วยนวัตกรรมของคลื่น ที่ทำให้การรับส่งสัญญาณนำมาประยุกต์กับอุปกรณ์หลากหลายประเภท ให้คุณปรับเปลี่ยนรูปแบบการใช้ชีวิตให้สอดคล้องกับยุคปัจจุบัน ไม่อยู่ในกรอบเดิมๆอีกต่อไป สวิทช์ไร้สาย Step iSeries เปลี่ยน lifestyleได้อย่างไร มาพบกับ VDO แนะนำได้เลยครับ

อ่านเพิ่มเติม →
0

VDO การเรียนรู้และลบโค้ดรีโมท Step iSeries รุ่น I508L1

Posted by:

 

 

 

 

 

 

 

การเรียนรู้โค้ด (Code Learning) เป็น function พิเศษของสวิทช์ไร้สาย Step iSeries ทำให้ปลั๊กตัวรับหนึ่งตัวถูกควบค­ุมด้วยรี­โมทหลายๆตัว ในทางกลับกัน รีโมทหนึ่งตัวก็สามารถคุมปลั๊กตัวรับได้หล­าย ๆ ตัวเช่นกัน

สำหรับผู้ใช้ที่ซื้อปลั๊กตัวรับสวิทช์ไร้สายแยกมา เพื่อใช้คู่กับรีโมทเดิมที่มีอยู่แล้ว ต้องทำการเรียนรู้ปลั๊กตัวรับสวิทช์ไร้สายและรีโมทให้ทำงานร่วมกันได้เสียก่อน ซึ่งสามารถเรียนรู้ได้ทั้งแบบ inter-locking และ self-locking (inter-locking เหมาะกับการเรียนรู้กับปุ่มรีโมทที่เป็น master on-off เพราะใช้คนละปุ่มเพื่อเปิด และ ปิด ส่วน self-locking เหมาะกับการใช้ทั่วไป) ซึ่งหากผู้ใช้ต้องการทั้งปุ่มเปิดปิดธรรมดา และปุ่มเปิดปิดที่เป็น master on-off ต้องทำการเรียนรู้ 2 ครั้ง

  1. เรียนรู้ปุ่มรีโมทใดๆ เพื่อให้เป็นปุ่มควบคุมเฉพาะปลั๊กตัวรับสวิทช์ไร้สายนั้นๆ อาจเลือกปุ่มเดิมเป็นทั้งปุ่มเปิดและปิด (self-locking)
  2. เรียนรู้ปุ่มรีโมทที่ใช้เป็นปุ่ม master on และอีกปุ่มที่เป็น master off ซึ่งควรใช้แบบ inter-locking การเรียนรู้กับปลั๊กตัวรับใหม่ ผู้ใช้ไม่ต้องสนใจปลั๊กตัวรับอื่นๆเวลา learning ให้เจาะจง learning เฉพาะตัวรับสวิทช์ไร้สายใหม่นั้น
อ่านเพิ่มเติม →
0

VDO แนะนำการใช้รีโมท iSeries

Posted by:

การใช้งาน Remote iSeries ทั่วไป

ดูวิธีการใช้งาน remote iSeries ซึ่งมีทั้งแบบ

  • Self-locking (ปุ่มเปิดและปุ่มปิด เป็นปุ่มเดียวกัน) และ
  • Inter-locking (ปุ่มเปิดและปุ่มปิด เป็นคนละปุ่มกัน)

VDO จะใช้รีโมท R606 ซึ่งเป็น remote iSeries รุ่นมีเสา แต่การใช้งานลักษณะนี้ สามารถใช้ได้กับ remote iSeries ที่มีฟังก์ชัน learning code ได้ทุกรุ่น

อ่านเพิ่มเติม →
0

VDO แนะนำ I502L ตอนที่ 3 – การเรียนรู้โค้ด (code learning)

Posted by:

ตอนสุดท้ายใน Clip แนะนำการใช้สวิทช์ไร้สาย I502L นะคะ

การเรียนรู้โค้ด (Code Learning) เป็น function พิเศษของสวิทช์ไร้สาย Step Iseries I502L การทำงานนี้ส่งผลให้ตัวรับหนึ่งตัวถูกควบคุมด้วยรีโมทหลายๆตัวได้ ตัวอย่างเช่น เราสามารถใช้รีโมท 3 ตัว ควบคุมการทำงานของไฟในโรงรถได้เหมือนๆกัน ทำให้เก็บรีโมทในรถได้ถึง 3 คัน ไม่ต้องย้ายไปมาให้วุ่นวาย

ตามปกติ รีโมทและตัวรับที่ลูกค้าซื้อไป ได้ถูกเรียนรู้ให้ใช้ด้วยกันได้อยู่แล้ว ลูกค้าไม่ต้องทำการเรียนรู้เพื่อเริ่มใช้ค่ะ ยกเว้นในกรณีต้องการเพิมรีโมท ลูกค้าต้องเรียนรู้ตัวรีโมทใหม่กับตัวรับเดิม ตามวิธีในคลิปเลยนะคะ

 

 


สรุปขั้นตอนแบบ step by step ค่ะ

  • ถ้ากดรีโมทแล้วไฟไม่ติด แสดงว่าโค้ดได้ถูกล้างไปแล้ว
  • หากต้องการล้างโค้ด ให้ดูที่นี่ วิธีล้างโค้ด
  • ในกรณีที่สวิทช์ไฟเปิดค้างอยู่ ให้ปิดสวิทช์ก่อนสักครู่เพื่อเป็นการ reset อุปกรณ์ตัวรับ (ประมาณ 10 วินาที)
  • จากนั้นเปิดสวิทช์ไฟผนังที่จ่ายไฟฟ้าเข้าตัวรับ นับ 1 2 3 แล้วกดสวิทช์ปุ่มที่ 1 ค้าง จนกระทั่งหลอดไฟในวงจรแรกติดขึ้นมา
  • เป็นอันเสร็จสิ้นกระบวนการเรียนรู้โค้ดค่ะ
อ่านเพิ่มเติม →
5

VDO แนะนำ I502L ตอนที่ 2 – การล้างโค้ด

Posted by:

การล้างโค้ด คือการทำให้รีโมทใช้งานไม่ได้!

เพื่ออะไร?

ตามปกติรีโมทและตัวรับจะถูกตั้งการทำงานมาจากโรงงาน ให้สามารถใช้งานกันได้อยู่แล้ว (เรียนรู้โค้ดกันมาแล้วหรือจะเรียกว่าถูกจูนมาให้ใช้งานด้วยกันได้เป็นปกติ) แต่ในกรณีที่ลูกค้าอยากจะซื้อรีโมทมาเพิ่มเพื่อใช้กับตัวรับตัวเดิม เช่น อยากได้รีโมทสองตัวเพื่อใช้ควบคุมไฟทางเข้าหน้าบ้าน จะได้แบ่งกันใช้กับคุณภรรยา ก็ต้องมีการเอารีโมทตัวใหม่มา “เรียนรู้” กับตัวรับ เพื่อให้อุปกรณ์ทั้งสองชิ้นรู้จักกัน ถ้าหากในวันหนึ่ง ผู้ใช้อยากจะ “ล้างโค้ด” เพื่อให้เหลือเพียงรีโมทตัวเดียวที่ควบคุมไฟทางเข้าหน้าบ้านได้ เมื่อนั้นผู้ใช้ก็จะต้องทำการ “ล้างโค้ด” ตามวีดีโอแนะนำด้านล่างนี้เลยค่ะ

การล้างโค้ดโดยไม่ได้ตั้งใจเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นกับลูกค้าบางท่าน ในกรณีที่เผลอไปกดสวิทช์ใดๆค้างเอาไว้เป็นเวลานานๆ ค่ะ ดังนั้น หากเกิดอาการ “รีโมทใช้ไม่ได้” แล้วล่ะก็ ต้องลองมาทำความเข้าใจการ “เรียนรู้โค้ด” ในตอนหน้านะคะ

อ่านเพิ่มเติม →
0
Page 1 of 2 12