บทความการใช้งานผลิตภัณฑ์ Step

Step INFO Blog รวบรวมการใช้งานและติดตั้งผลิตภัณฑ์ Step พร้อมให้ข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ทางไฟฟ้าต่างๆ ท่านสามารถเลือกอ่านบทความเกี่ยวกับอุปกรณ์ของ Step ได้จากรายการแนะนำทางด้านล่าง หรือรายการบทความล่าสุดด้านขวามือ นอกจากนี้ยังสามารถหาข้อมูลต่างๆภายใน website ได้ โดยการหาจาก keyword ในส่วน “search” ด้านบน

 • VDO แนะนำ

  Remote iSeries

  เปิดปิดแบบไหน ปรับได้อย่างใจ

 • แนะนำบทความเด่น
  10 ข้อควรรู้เกี่ยวกับการใช้ Step iSeries นำเสนอข้อมูลเบื้องต้นสำหรับลูกค้ามือใหม่ใช้ iSeries ให้มีความเข้าใจในผลิตภัณฑ์มากยิ่งขึ้น

  • สวิทช์ไร้สาย รับประกัน 1 ปี เราอยู่กับท่าน พร้อมให้บริการข้อมูลทางด้านเทคนิคหลังการขายตลอดค่ะ
  • สวิทช์ไร้สายส่งสัญญาณด้วยคลื่นวิทยุ ผ่านสิ่งกีดขวางได้ ดังนั้นการติดตัวรับซ่อนไว้ในฝ้าหรือในกำแพงจึงไม่เป็นอุปสรรคต่อการทำงาน แต่ควรระหวังการติดตั้งภายในกล่องหรือแผงกั้นโลหะ ซึ่งจะส่งผลให้ระยะควบคุมลดลงอย่างมีนัยสำคัญ
  • สวิทช์ไร้สาย Step iSeries สามารถใช้ได้ทั้งกับวงจรที่เดินอยู่ก่อนแล้วในบ้าน หรือใช้กับการเดินสายไฟสำหรับบ้านใหม่ก็ได้ เพราะการติดตั้งไม่ยุ่งยาก ไม่ต้องเดินไฟให้เป็นระบบใหญ่ ไม่ต้องมีอุปกรณ์รับสัญญาณอื่นนอกจาก “กล่องตัวรับ” ที่จะติดตั้งไว้แทรกระหว่างสวิทช์ผนังเดิมและกลุ่มหลอดไฟ
  • สวิทช์ไร้สายและตัวรับสัญญาณ สามารถจับคู่กันได้มากกว่า 1-1 นั่นคือ ตัวรับ 1 ตัวถูกควบคุมด้วยรีโมทหลายตัวได้ หรือรีโมท 1 ตัวไปควบคุมตัวรับหลายๆตัวก็ได้ (ยกเว้นรุ่น I501 ซึ่งเป็นแบบ fixed code ไม่สามารถเพิ่มรีโมทได้)
  • รีโมท iSeries ใช้ควบคุมกล่องตัวรับสัญญาณของ step I series ทุกรุ่น รวมถึงปลั๊กตัวรับ ก็ได้
  • สวิทช์ไร้สาย (ยกเว้นรุ่น I501) มีฟังก์ชั่น learning code หรือการ”เรียนรู้” ให้อุปกรณ์ตัวรับสัญญาณและรีโมทรู้จักกัน หากพบว่า รีโมท ใช้งานไม่ได้ อย่าเพิ่งตกใจว่าอุปกรณ์เสียหาย เพราะสาเหตุอาจมาจากโค้ดถูกล้างโดยไม่ตั้งใจ วิธีแก้ไขง่ายๆ คือการเรียนรู้โค้ดนั่นเอง
  • การติดตั้งตัวรับในวงจร ควรต่อผ่านสวิทช์ปกติ 1 ตัว ซึ่งอาจเป็นสวิทช์ผนังที่มีอยู่แล้วในวงจรเดิม หรือต่อสวิทช์ตัวเล็กๆห้อยไว้ก่อนถึงตัวร้บ
  • การล้างโค้ดและเรียนรู้โค้ดของสวิทช์ไร้สาย ท่านสามารถทำได้เองโดยไม่ต้องแกะแงะฝ้าหรือผนัง เพื่อไปปรับตั้งที่ตัวร้บ เพราะการล้างโค้ดและเรียนรู้โค้ดทำได้ง่ายๆด้วยการกดสวิทช์ปกติที่เราติดตั้งไว้ก่อนเข้าตัวรับตามที่แนะนำไว้ในข้อ 7
  • ระยะการควบคุมของรีโมทได้ไกลหลายสิบเมตรในที่โล่งไม่มีสิ่งกีดขวางใดๆ แต่ในบ้านพักอาศัยทั่วไป ระยะการควบคุมจะลดลงหากมีสิ่งกีดขวางหรือสัญญารบกวนพวกคลื่นแม่เหล็กต่างๆ ดังนั้นเป็นการยากที่จะตอบได้ว่าสามารถควบคุมจากชั้น3,4 ลงมาชั้น 1 ได้หรือไม่ เพราะขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมของแต่ละสถานที่
  • ไม่ควรติดตั้งกล่องตัวรับบางรุ่นไว้ใกล้กันเกิน 1 เมตร เนื่องจากสัญญาณจะรบกวนกันเอง ทำให้ประสิทธิภาพการควบคุมลดลงอย่างมีนัยสำคัญ
 • เกี่ยวกับสวิทช์ไร้สาย I503L1

  รวม link บทความข้อมูลการล้างและเรียนรู้โค้ดรีโมท สำหรับผู้ใช้สวิทช์ไร้สาย I503L1

   วิธีการล้างโค้ดระหว่างตัวรับและรีโมททุกตัว
   วิธีการล้างโค้ดของรีโมทบางปุ่ม
   วิธีการเรียนรู้โค้ดแบบ self-locking ด้วยสวิทช์หลักและรีโมท
   วิธีการเรียนรู้โค้ดแบบ inter-locking ด้วยสวิทช์หลักและรีโมท
   วิธีการเรียนรู้โค้ดแบบ self-locking ด้วยสวิทช์ข้างตัวรับ
   วิธีการเรียนรู้โค้ดแบบ inter-locking ด้วยสวิทช์ข้างตัวรับ

   

  Self-locking – ปุ่มเดียวกันเป็นทั้งปุ่มเปิดและปิด (กด 1 ครั้งเปิดและกดอีกครั้งเพื่อปิด)

  Inter-locking – ปุ่มเปิดและปิดเป็นคนละปุ่มกัน เหมาะสำหรับการเรียนรู้เพื่อเป็น master on/off

 • เกี่ยวกับสวิทช์ไร้สาย I502L

  สวิทช์ไร้สายหรือสวิทช์รีโมท รุ่น I502L เป็นสวิทช์ไร้สายรุ่นติดตั้งได้สูงสุด 4 วงจร เหมาะสำหรับการติดตั้งในห้องที่มีสวิทช์ควบคุมหลายๆจุด เช่นภายในห้องรับแขกที่มีกลุ่มไฟจุดแรกบริเวณโคมไฟหลักกลางห้อง มีหลอดไฟบริเวณโต๊ะหนังสือมุมห้อง และมีโคมเล็กบริเวณประตูโถงทางออก สามารถเดินสายเข้ากับตัวรับ I502L และใช้รีโมทควบคุมทุกจุดได้ในตัวเดียว ท่านสามารถอ่านบทความที่เกี่ยวข้องได้ที่นี่

   

ขึ้นด้านบน

ผู้เยี่ยมชมสามารถค้นหาบทความอื่นๆได้จากช่องค้นหาด้านขวามือนะคะ (search) โดยใช้ keyword ในแต่ละเรื่องได้เลยค่ะ เช่นอยากจะหาข้อมูลเรื่อง สวิทช์ไร้สายกับปั๊มน้ำ สามารถพิมพ์ “ปั๊มน้ำ” เพื่อดูรายละเอียดที่เกี่ยวข้อง

 

Step Logo
สินค้าคุณภาพแบรนด์ไทย Step